ĐỀ CỬ TỈNH BANG SASKATCHEWAN

Saskatchewan là nơi có nền kinh tế và dân số phát triển nhanh chóng nhất của Canada, phần lớn nhờ vào sự xuất hiện của những người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

Saskatchewan là một trong những tỉnh đồng cỏ của miền Tây Canada. Nền kinh tế của Saskatchewan chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành tài nguyên thiên nhiên quan trọng như lâm nghiệp và khai thác dầu khí. Saskatchewan tự hào có 2 thành phố lớn, Saskatoon và Regina.

Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP) là chương trình nhập cư chính của tỉnh bang Saskatchewan. Thông qua chương trình này, những người nhập cư tiềm năng mà tỉnh bang có nhu cầu có thể nhận được giấy chứng nhận đề cử tỉnh bang Saskatchewan, sau đó họ có thể nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

 

Trong mỗi chương trình thuộc nhóm chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP) này có thể có một hoặc nhiều tiểu mục phụ. Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về từng tiểu mục để giúp xác định chương trình nhập cư nào phù hợp với bản thân:

 

4 lý do bạn nên định cư ở bang Saskatchewan, Canada:

Kinh tế ổn định và phát triển:

Saskatchewan là tỉnh bang giàu có với nền kinh tế phát triển, dẫn đầu xứ sở lá Phong với cơ hội việc làm rộng mở, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada, mức lương cao so với mặt bằng chung và đặc biệt chi phí sinh hoạt như ăn uống, nhà ở, điện nước… tại đây lại thấp hơn so với tỉnh bang khác.

Ngoài ra, Saskatchewan nằm ở vị trí chiến lược có chung biên giới với các tỉnh bang Alberta, Manitoba và Northwest của Mỹ. Điều này giúp cho việc giao thương của tỉnh bang này phát triển, là nơi rất thích hợp để sinh sống và làm việc.

Cơ sở hạ tầng tiện nghi, hiện đại:

Cơ sở hạ tầng giao thông tại tỉnh bang Saskatchewan rất phát triển, tiện nghi với các loại hình phương tiện phong phú, giúp người dân di chuyển nhanh chóng và thuận tiện.

Chế độ an sinh xã hội tốt:

sống và làm việc tại Saskatchewan, bạn sẽ được hưởng các chế độ an sinh xã hội tốt như hưởng đầy đủ các dịch vụ y tế công cộng chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. Các gia đình được khuyến khích tham gia luyện tập thể thao hay hay các hoạt động khác.

Bên cạnh đó, người dân còn được tự do tín ngưỡng, giữ gìn truyền thống dân tộc và tham gia vào các lễ hội văn hóa truyền thống của Saskatchewan.

Giáo dục chất lượng:

Saskatchewan là tỉnh bang có hệ thống giáo dục phát triển, chất lượng không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào khác ở Canada. Tại Saskatchewan, người dân sẽ được học tập với hệ thống giáo dục miễn phí từ mẫu giáo đến lớp 12 thông qua hệ thống trường công của tỉnh bang.

 

Các chính sách định cư bang Saskatchewan, Canada 

Saskatchewan là một trong những tỉnh bang có nhiều chính sách định cư hấp dẫn, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao sinh sống và làm việc tại đây. Các chính sách đó là gì? Mời bạn đọc tiếp phần dưới đây để biết rõ.

 

Chương trình chỉ định tỉnh bang Saskatchewan

Chương trình chỉ định tỉnh bang có tên gọi là Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP). Đây là chương trình dành cho những ứng viên tiềm năng có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc do tỉnh đề cử có thể nhận được thư đề cử của tỉnh bang Saskatchewan để có thể nộp đơn xin thẻ PR tại Canada với thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn các chương trình nhập cư khác.

 

Chương trình chỉ định tỉnh bang gồm:

 

International Skilled Worker Category: là hình thức định cư chấp nhận những đơn xin từ những người lao động có chuyên môn và có kế hoạch sinh sống và làm việc tại tỉnh Saskatchewan. 

Ứng viên được chọn dựa trên một hệ thống điểm và có thể được đề cử dưới các hình thức sau:

– International Skilled Worker -Employment Offer: Dành cho ứng viên có thư mời làm việc từ một nhà tuyển dụng tại tỉnh bang.

– International Skilled Worker- Occupations In-Demand: Dành cho các ứng viên thuộc diện tay nghề cao nằm trong ngành nghề yêu cầu của Saskatchewan. Những người này chưa có Job Offer trong tỉnh.

– International Skilled Worker -Saskatchewan Express Entry: Cho phép tỉnh bang Saskatchewan đề cử các ứng viên đã có trong hồ sơ định cư trong Express Entry mà thuộc nhóm ngành nghề tỉnh bang Saskatchewan đang cần nguồn nhân lực.

 

Saskatchewan Experience Category: 

là chính sách định cư dành cho các ứng viên đang sinh sống ở Saskatchewan, gồm các chương trình sau:

– Existing Work Permit: Dành cho những ứng viên đã làm việc tại tỉnh bang Saskatchewan ít nhất 6 tháng theo giấy phép lao động hợp lệ.

– Health Professionals: Dành cho những ứng viên từng làm bác sĩ, y tá hoặc làm trong ngành y tế khác ở Saskatchewan trong ít nhất 6 tháng.

– Hospitality Sector Project: Dành cho các ứng viên đang làm việc tại Saskatchewan như phục vụ bàn nhân viên thu ngân, phụ bếp, hoặc nhân viên vệ sinh. Những người này phải làm việc ít nhất 6 tháng. Người sử dụng lao động phải được chấp thuận từ tỉnh Saskatchewan trước khi người nộp đơn bắt đầu làm việc tại Canada.

– Long Haul Truck Driver Project: Dành cho những ứng viên hiện đang làm việc cho một công ty vận tải đường bộ được chấp thuận tại Saskatchewan. Đối tượng này phải làm việc cho nhà tuyển dụng hiện tại của họ ít 6 sáu tháng trước khi nộp đơn.

– Students: Dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp ở một cơ sở giáo dục sau trung học tại Canada. Trong đó có yêu cầu như sinh viên phải làm việc tại tỉnh bang Saskatchewan ít nhất 24 tháng trước khi nộp đơn hoặc trước 6 tháng nếu tốt nghiệp từ cơ sở giáo dục ở Saskatchewan. Cụ thể:

 

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng -Đại học:

 - Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng hoặc chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.

 - Đã từng làm việc cho công ty hay doanh nghiệp ở tỉnh Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. 

- Đã có kinh nghiệm làm việc bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường hay vừa học vừa làm hoặc thực tập theo chương trình của trường.

- Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC).

- Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ một công ty hay doanh nghiệp tại Saskatchewan.

 

Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ:

 - Hoàn thành chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với thời gian học toàn thời gian từ trường đại học Saskatchewan hay đại học Regina 1 năm học  

 - Phải nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

 - Có dự định sinh sống lâu dài tại tỉnh bang Saskatchewan

 - Có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan

 - Đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo ở bang Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng

 - Vợ hoặc chồng đang làm việc toàn thời gian chính thức tại Saskatchewan

 - Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

 

Entrepreneur and Farm Category: Chương trình định cư diện đầu tư. 

0931414399