CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ DIỆN DOANH NH N TỈNH BANG NOVA SCOTIA

Nằm trên vùng bờ biển phía đông, giáp với Đại Tây Dương, Nova Scotia là một trong bốn tỉnh bang duyên hải của Canada. Mặc dù có diện tích khiêm tốn nhưng Nova Scotia là tỉnh bang có mật độ dân số đứng thứ hai tại Canada với tỷ lệ 17,4 người/km².

 

 

Với chương trình định cư Nova Scotia diện Doanh nhân, chính quyền tỉnh Nova Scotia có thẩm quyền lựa chọn và đề cử những cá nhân nước ngoài lên chính quyền liên bang Canada. Những cá nhân này có mong muốn định cư tại tỉnh Nova Scotia và có thể đáp ứng những yêu cầu phát triển của thị trường lao động và nền kinh tế tỉnh bang. Ứng viên được đề cử tham gia chương trình này có thể trở thành thường trú nhân Canada cùng với người thân trong gia đình sau khi được chính quyền Liên bang phê chuẩn.

 

2. Lợi ích

 

- Không yêu cầu ký quỹ

- Thời gian thụ lý nhanh (sau 12 tháng có WP)

- Cơ hồi kinh doanh tiềm năng

- Được hưởng chế độ an sinh xã hội như dân bản xứ

3. Điều kiện tham gia chương trình

3.1. Yêu cầu đối với cá nhân

 • Từ 21 tuổi trở lên;

 • Mong muốn sinh sống lâu dài đồng thời sở hữu và quản lý một doanh nghiệp tại Nova Scotia;

 • Sở hữu tài sản ròng giá trị ít nhất 600.000 CAD;

 • Đầu tư tối thiểu 150.000 CAD để mở một doanh nghiệp tại Nova Scotia;

 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý và nắm giữ tối thiểu 1/3 số cổ phần của doanh nghiệp hoặc trên 5 năm kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp lớn với tư cách là người quản lý cao cấp;

 • Tối thiểu tốt nghiệp trung học tại Canada hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương;

 • Trình độ tiếng Anh hoặc Pháp đạt ít nhất mức 5 theo hệ thống chuẩn ngôn ngữ Canada đối với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.  

3.2. Yêu cầu đối với doanh nghiệp

 • Kế hoạch kinh doanh do đương đơn đề xuất phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Sở hữu ít nhất 1/3 (33.33%) trên tổng số vốn của doanh nghiệp.

 • Tham gia tích cực vào công việc điều hành và quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp tại Nova Scotia.

 • Doanh nghiệp thành lập ra phải là một tổ chức hoạt động với mục đích lợi nhuận thông qua việc mua bán hàng hóa hoặc dịch vụ.

 • Doanh nghiệp phải có khả năng đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế tỉnh Nova Scotia.

 * Các điều kiện khác có thể được áp dụng: Các điều kiện bổ sung có thể được áp dụng khi đương đơn mở doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp hiện có.

4. Quy trình hồ sơ

Các bước chính của quy trình hồ sơ sẽ được CanadaHomes trình bày dưới đây.

Bước 1: Mở hồ sơ trực tuyến xin định cư (EOI) tại tỉnh bang Nova Scotia

Sau khi tự đánh giá có thể đáp ứng các điều kiện cơ bản của chương trình, ứng viên sẽ tạo hồ sơ trực tuyến và bày tỏ dự định phát triển kinh doanh và định cư của mình tại Nova Scotia thông qua việc trả lời bảng câu hỏi. Ứng viên phải cung cấp những thông tin liên quan tới kinh nghiệm quản lý, kỹ năng ngoại ngữ, trình độ học vấn, vốn đầu tư, giá trị tài sản ròng, độ tuổi, khả năng thích ứng và dự định kinh doanh.

Bước 2: Thư mời nộp hồ sơ

Những ứng viên đạt điểm cao nhất trong chương trình này sẽ được Văn phòng Di trú tỉnh Nova Scotia (NSOI) lựa chọn và gửi thư mời nộp hồ sơ chính thức. Hồ sơ xin định cư của các ứng viên sẽ được Cơ quan Di trú kiểm tra và đánh giá một cách đầy đủ.

Bước 3: Phỏng vấn trực tiếp và Ký thỏa thuận đầu tư

Sau khi hồ sơ được cơ quan Di trú xét duyệt chính thức, những ứng cử viên đáp ứng đủ điều kiện của chương trình sẽ được mời tham dự vào vòng phỏng vấn trực tiếp với nhân viên Di trú của chính quyền Nova Scotia. Cuộc phỏng vấn sát hạch sẽ được tổ chức ra tỉnh Nova Scotia trong vòng 60 ngày kể từ ngày ứng viên nhận được thông báo.

Nếu vượt qua buổi phỏng vấn, ứng viên sẽ được mời ký Thỏa thuận kinh doanh. Sau khi nhận được thỏa thuận trên, Văn phòng Di trú Nova Scotia sẽ gửi thư phê chuẩn đủ điều kiện tham gia chương trình định cư và hướng dẫn ứng viên nộp đơn xin giấy phép lao động tại Bộ Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada.

Bước 4: Giấy phép lao động tạm thời và thành lập doanh nghiệp tại Nova Scotia

Sau khi được cấp giấy phép lao động, ứng viên có thể đến cư trú tại Nova Scotia với gia đình của mình và bắt đầu triển khai công việc kinh doanh.

Bước 5: Yêu cầu đề cử

Sau khi đáp ứng được những cam kết nêu ra trong Thỏa thuận kinh doanh (nhưng không bị giới hạn), bao gồm việc triển khai đầu tư bắt buộc, tham gia điều hành doanh nghiệp liên tục tối thiểu trong vòng một năm và nộp báo cáo về tiến độ thành lập doanh nghiệp cho Văn phòng Di trú Nova Scotia, ứng viên có thể nộp hồ sơ xin tỉnh bang đề cử quy chế thường trú nhân thông qua chương trình định cư Nova Scotia diện Doanh nhân. 

Bước 6: Nộp đơn xin thường trú

Sau khi nhận được đề cử, ứng viên có thể nộp hồ sơ xin thường trú lên Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada trong thời gian 6 tháng.

5. Cuộc sống tại Nova Scotia

- Nền giáo dục công lập được chính quyền tỉnh bang quản lý và tài trợ, học phí thấp.

- Chi phí sinh hoạt nằm ở mức thấp nhất tại Canada.

- 7400 km đường bờ biển, cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời.

- Hệ thống chăm sóc y tế miễn phí theo quy định của Liên Bang.

 

 

---------------------------------

CanadaHomes.vn tự hào là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp các dịch vụ tại Canada bao gồm Giáo dục, Nghề nghiệp, Việc làm và Định cư đầu tư- khởi nghiệp tại Canada.

► Website: www.canadahomes.vn

Email: admin@canadahomes.vn

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN

028 35208129