CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP – START-UP VISA

Chương trình Thị thực khởi nghiệp (Start-Up Visa) là chương trình định cư đặc biệt với mục đích khuyến khích doanh nhân nước ngoài đầu tư tạo ra việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Canada.

 

 

Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada đã chỉ định một số Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm (Venture Capital Fund), nhóm Nhà Đầu Tư Thiên Thần (Angel Investors) và các tổ chức Vườn Ươm Khởi Nghiệp (Business Incubator) hỗ trợ các ứng viên tham gia chương trình này. Ứng viên không cần đảm bảo bất kỳ khoản đầu tư nào từ tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp nhưng cần phải được 1 trong các tổ chức này đứng ra bảo trợ tiếp nhận tham gia chương trình. Chương trình cho phép tối đa 5 ứng viên có thể đứng chung một hồ sơ xin thường trú nhân với tư cách là thành viên của dự án kinh doanh.

 

Chương trình này không dành cho những ứng viên muốn đầu tư kinh doanh tại tỉnh Quebec.

 

2. Lợi ích

 

- Ứng viên không bắt buộc phải đầu tư từ tài sản cá nhân của mình. Nếu chương trình khởi nghiệp tại Canada không thành công, đương đơn vẫn được cấp quy chế thường trú nhân thông qua chương trình này.

- Thời gian thụ lý nhanh (14-16 tháng)

- Tài sản cần phải chứng minh thấp

- Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý

- Được sống ở bất kỳ thành phố nào tại Canada

 

3. Điều kiện tham gia chương trình

 

Để được tham gia chương trình Start-Up Visa, ứng viên cần đáp ứng những điều kiện sau:

- Thư cam kết hỗ trợ của tổ chức được chỉ định: Ứng viên phải thuyết phục được một tổ chức do chính phủ chỉ định trong chương trình này (Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm hoặc một nhóm Nhà Đầu Tư Thiên Thần) chấp nhận đầu tư vào dự án kinh doanh của mình. Điều này được cụ thể hóa bằng Thỏa thuận cam kết hỗ trợ dự án do ứng viên và tổ chức hỗ trợ kinh doanh ký kết. Văn bản này sau đó sẽ được chính tổ chức này trình lên Bộ Di trú và Quốc tịch Canada với những các thỏa thuận cụ thể.

- Yêu cầu đầu tư: ứng viên cần phải huy động được khoản đầu tư trị giá tối thiểu 200.000 CAD từ một Quỹ Đầu tư Mạo hiểm hoặc ít nhất 75.000 CAD từ nhóm các Nhà Đầu tư Thiên thần. Đương đơn không cần phải đầu tư từ tài sản cá nhân để tham gia vào chương trình định cư này.

- Yêu cầu về sở hữu trong trường hợp 5 ứng viên đứng chung một hồ sơ tham gia chương trình thị thực khởi nghiệp với tư cách là thành viên của dự án kinh doanh:  

  • Mỗi ứng viên phải nắm tối thiểu 10% cổ phần trong công ty

  • Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các ứng viên phải nắm hơn 50% cổ phần trong công ty.

- Yêu cầu về ngôn ngữ: ứng viên phải có khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp với trình độ tương đương mức 5 theo chuẩn ngôn ngữ Canada. Chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải được đơn vị đánh giá độc lập.

- Yêu cầu về trình độ học vấn: ứng viên phải hoàn thành ít nhất một năm học đối với chương trình giáo dục sau phổ thông. Đồng thời, ứng viên cũng phải đạt thành tích học tập tốt trong khoảng thời gian theo học với các giấy tờ chứng minh kèm theo như bảng điểm, bằng khen, văn bằng hoặc chứng chỉ.

- Khả năng tài chính ổn định: ứng viên phải đảm bảo khả năng tài chính cho gia đình và bản thân khi sang định cư tại Canada. Khoản tiền này phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình đi cùng.

- Yêu cầu về an ninh và y tế: cũng như tất cả các chương trình định cư Canada khác, ứng viên và các thành viên trong gia đình đều phải trải qua kỳ kiểm tra sức khỏe và an ninh nhằm đảm bảo rằng họ không phải là mối đe dọa tới an ninh xã hội hay trở thành gánh nặng cho hệ thống y tế của Canada.

 

4. Quy trình hồ sơ

 

Bước 1: Nộp hồ sơ để CanadaHomes đánh giá sơ bộ.

Bước 2: Xây dựng Kế hoạch kinh doanh. Thuyết phục và ký hợp đồng với 1 Tổ chức Tài chính trong các nhóm được chỉ định bảo trợ cho dự án kinh doanh của mình.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin Work Permit lên chính phủ Liên Bang.

Bước 4: Nhận WP và số tiền đầu tư từ Tổ chức Tài chính.

Bước 5: Thực hiện dự án kinh doanh.

Bước 6: Nộp đơn xin Thường trú nhân lên CIC.

Bước 7: Nhận thẻ Thường trú nhân và bắt đầu cuộc sống mới tại Canada.

 

---------------------------------

CanadaHomes.vn tự hào là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp các dịch vụ tại Canada bao gồm Giáo dục, Nghề nghiệp, Việc làm và Định cư đầu tư- khởi nghiệp tại Canada.

► Website: www.canadahomes.vn

Email: admin@canadahomes.vn

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN

028 35208129