ĐỊNH CƯ TỈNH BANG BRITISH COLUMBIA DIỆN DOANH NH N

Là nơi có thành phố lớn thứ ba của đất nước, Vancouver, British Columbia cũng là một trong những tỉnh đa dạng nhất ở Canada. 

Nền kinh tế của British Columbia tập trung vào nhiều lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên mạnh mẽ, tập trung vào lâm nghiệp, khai thác mỏ và du lịch. Môi trường tự nhiên của nó, với các khu rừng rộng lớn và khí hậu ven biển độc đáo, nổi tiếng là một trong những khu rừng đẹp nhất Canada, và thậm chí là thế giới.

 

Thông qua Chương trình định cư British Columbia diện Doanh nhân, những người nhập cư tiềm năng với các kỹ năng và kinh nghiệm được tỉnh bang nhắm tới có thể nhận được Giấy chứng nhận đề cử của tỉnh bang British Columbia, cho phép công dân nước ngoài nộp đơn xin thường trú tại Canada với thời gian xử lý nhanh hơn các lớp nhập cư Canada khác.

2. Lợi ích

- Không yêu cầu ký quỹ

- Thời gian thụ lý nhanh (sau 12 tháng được cấp WP)

- Nền kinh tế phát triển mở ra các cơ hội đầu tư tuyệt vời

- Được cấp Visa tạm trú cho cả gia đình

- Được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội như người bản xứ

3. Điều kiện tham gia chương trình

3.1. Điều kiện đối với cá nhân

- Tối thiểu hai năm giáo dục sau trung học, hoặc là chủ sở hữu doanh nghiệp đang hoạt động với 100% quyền sở hữu doanh nghiệp trong ít nhất 3 năm trong 5 năm qua.

- Độ tuổi không yêu cầu nhưng có tính trong thang điểm.

- Ngoại ngữ không yêu cầu nhưng có tính trong thang điểm.

- Có kinh nghiệm quản lý theo một trong các cách sau:  

 • Tối thiểu 3 năm với tư cách là người chủ quản lý doanh nghiệp đang hoạt động. 

 • Tối thiểu 4 năm làm quản lý cấp cao.

 • Hoặc kết hợp của ít nhất 1 năm với tư cách là người chủ quản lý doanh nghiệp đang hoạt động + ít nhất 2 năm làm quản lý cấp cao.

- Có tài sản ròng cá nhân ít nhất là $ 600,000 CAD, được thẩm định bởi một tổ chức Tài chính do chính phủ Canada chỉ định.

- Đầu tư tối thiểu $ 200,000 CAD mở 1 doanh nghiệp mới hoặc vào 1 doanh nghiệp có sẵn. Sở hữu tối thiểu 1/3 cổ phần và tham gia quản lý trực tiếp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Loại hình doanh nghiệp phải được chấp thuận.

- Chứng minh rằng sẽ tạo ra ít nhất 1 công việc toàn thời gian cho công dân Canada hoặc thường trú nhân với doanh nghiệp được đề xuất. 

- Nộp 1 bản Kế hoạch kinh doanh cho Chính phủ, trong đó cam kết về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế mang lại cho Tỉnh Bang BC. 

- Nếu đề xuất thêm 1 nhân viên chủ chốt (người không có quyền sở hữu doanh nghiệp hoặc sở hữu cổ phần dưới 10%) thì khoản đầu tư phải ở mức tối thiểu $ 400.000 CAD và phải tạo ra tổng cộng 3 công việc toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Canada.

- Phải sinh sống trong phạm vi bán kính 100km tính từ nơi mở trụ sở doanh nghiệp. Phải tham gia vào hoạt động điều hành doanh nghiệp hàng ngày.

3.2. Điều kiện đối với doanh nghiệp

3.2.1. Các doanh nghiệp đầu tư mới theo chương trình Doanh nhân British Columbia phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

- Doanh nghiệp phải được vận hành với mục đích chính là kiếm lợi nhuận từ thu nhập, hoạt động thông qua việc cung cấp các sản phẩm/dịch vụ.

- Các doanh nghiệp phải có tiềm năng tốt cho khả năng thương mại bền vững.

- Chính quyền tỉnh bang BC sẽ ưu tiên đặc biệt cho các phương án kinh doanh góp phần vào việc: 

 • Sử dụng công nghệ mới.

 • Phát triển sản phẩm và công nghệ mới.

 • Phát triển các cách tiếp cận sáng tạo và sáng tạo cho các doanh nghiệp truyền thống.

 • Gia tăng giá trị xuất khẩu.

 • Tăng nghiên cứu và phát triển (R&D) / công nghệ thương mại hóa

 • Cung cấp sản phảm, dịch vụ cho địa phương hoặc khu vực vùng miền còn thiếu dịch vụ

3.2.2. Các loại hình kinh doanh sau đây không được chấp thuận:

 • Các cơ sở cư trú như Bed and breakfasts, trang trại sở thích và kinh doanh tại nhà.

 • Các doanh nghiệp cho vay trả ngày, thanh toán tiền mặt từ ngân phiếu, đổi tiền và máy rút tiền.

 • Tiệm cầm đồ.

 • Các cơ sở giặt ủi tự động.

 • Hoạt động rửa xe tự động.

 • Bán hàng đã qua sử dụng (trừ đồ sưu tầm, hoặc các trường hợp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng chẳng hạn như sửa chữa, tân trang, hoặc tái chế đồ đã qua sử dụng).

 • Phát triển / môi giới bất động sản, môi giới bảo hiểm, môi giới kinh doanh.

 • Các doanh nghiệp tham gia vào việc phân phối, sản xuất, bán các sản phẩm khiêu dâm hoặc tình dục, dịch vụ, hoặc trong việc cung cấp dịch vụ theo định hướng tình dục.

 • Bất kỳ loại kinh doanh nào khác có xu hướng làm mất uy tín cho chương trình, Chính phủ của British Columbia

3.2.3. Ngoài ra, các loại hình kinh doanh dưới đây sẽ không được xem xét trong khu vực thành phố Vancouver hoặc khu vực đô thị Abbotsford: 

 • Cửa hàng tiện lợi.

 • Cửa hàng cho thuê Video và DVD.

 • Dịch vụ trạm xăng.

 • Các dịch vụ giặt khô.

 • Cơ sở nhuộm da nâu.

 • Hoạt động nhượng quyền thương mại, trừ khi có sự cho phép của chương trình bảo lãnh của BC.

3.2.4. Lưu ý khi đầu tư vào doanh nghiệp:

- Nếu quý vị mua cổ phần của một doanh nghiệp đang hoạt động, quý vị có thể mua không quá 2/3 số tiền đầu tư tối thiểu theo quy định và quý vị phải có quyền sở hữu và kiểm soát của ít nhất 1/3 cổ phần của doanh nghiệp đó. Loại cổ phiếu quý vị mua phải là loại cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết và không có lựa chọn mua lại.

- Nếu quý vị mua tài sản của một doanh nghiệp, quý vị có thể mua không quá 2/3 số tiền đầu tư.

- Ngoài ra, ít nhất 1/3 số tiền đầu tư cần thiết phải được dành cho mục đích mở rộng / nâng cao của các doanh nghiệp hiện hành mà quý vị mua.

- Việc mua bất động sản không được tính vào đầu tư, trừ khi quý vị có thể chứng minh rằng nó là cần thiết để kinh doanh, trong trường hợp đó cũng không quá 2/3 tổng số tiền đầu tư.

- Các chi phí dưới đây có thể được liệt kê là chi phí đầu tư, miễn là số tiền hợp lý: 

 • Máy móc, thiết bị, đồ nội thất và đồ đạc.

 • Sửa chữa văn phòng, kho bãi.

 • Hàng tồn kho.

 • Bằng sáng chế và giấy phép.

 • Phí Nhượng quyền thương mại.

 • Tiền mua bất động sản và nhượng quyền thương mại được cho phép.

 • Xúc tiến ban đầu và tiếp thị.

 • Các chi phí khởi nghiệp, chẳng hạn như thành lập và lệ phí giấy phép, lệ phí chuyên nghiệp khác.

Nếu, vì bản chất của doanh nghiệp, mà quý vị không thể giải ngân toàn bộ số tiền đầu tư tối thiểu cho các loại chi phí, quý vị có thể tính nó vào tiền lương, tiền thuê nhà và chi phí hoạt động bình thường khác (không bao gồm bất kỳ khoản thanh toán nào cho bản thân hoặc thành viên gia đình) trong sáu tháng đầu hoạt động nếu thành lập một doanh nghiệp mới, hoặc ba tháng nếu mua một nhượng quyền thương mại, kinh doanh hiện tại.

4. Quy trình xử lý hồ sơ đối với Diện Doanh nhân British Columbia

Bước 1: Nộp đơn bày tỏ nguyện vọng cho tỉnh bang British Columbia. Tỉnh bang sẽ sử dụng những thông tin đương đơn cung cấp làm căn cứ chấm điểm và xếp hạng EOI. Những đương đơn được chọn sẽ nhận thư mời nộp hồ sơ chính thức.

Bước 2: Nộp hồ sơ chính thức cho tỉnh bang British Columbia.

Bước 3: Tham gia buổi phỏng vấn với tỉnh bang British Columbia. Nếu việc phỏng vấn đạt kết quả tích cực, đương đơn sẽ ký Hợp đồng bảo lãnh với Tỉnh British Columbia. Hợp đồng bảo lãnh sẽ quy định chi tiết các điều kiện ràng buộc để được bảo lãnh cũng như quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn trong việc kinh doanh.

Bước 4: Sau khi ký Hợp đồng bảo lãnh, British Columbia sẽ hỗ trợ đương đơn xin Visa Làm việc tạm thời tại Canada trong thời hạn 2 năm.

Bước 5: Đương đơn nộp đơn xin visa làm việc tạm thời lên Bộ Di Trú Canada. Khi được Bộ Di Trú Canada chấp thuận, đương đơn sẽ được cấp visa tạm trú cho cả gia đình.

Bước 6: Sau 2 năm kinh doanh tại British Columbia, đương đơn có quyền xin visa thường trú và tiếp tục sống với tư cách thường trú nhân Canada.

5. Cuộc sống tại British Columbia

- Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, du lịch cực kỳ phát triển, khí hậu ấm áp nhất Canada, phù hợp với khả năng thích ứng khí hậu của người Việt Nam.

- Hội tụ các thành phố đáng sống nhất: Vancouver và Victoria là môt trong những thành phố có chất lượng sống cao nhất ở Bắc Mỹ và Canada, dựa trên các chỉ số về ổn định chính trị, tỷ lệ tội phạm, chăm sóc y tế, dịch vụ ngân hàng, tự do báo chí, giáo dục, giải trí, nhà ở, giao thông vận tải và môi trường.

- Tại BC có 3 trường đại học nổi tiếng thế giới được sinh viên khao khát là The University of Bristish Columbia, Simon Fraser University và Thompson Rivers University đã sản sinh ra 7 giải Nobel, 3 cựu sinh viên là thủ tướng Canada, và vô vàn thành tựu đáng chú ý khác.

- Công dân và Thường trú nhân được chăm sóc y tế miễn phí và các chế độ an sinh xã hội tốt nhất.

- Nền kinh tế phát triển, điều kiện sống tốt, cơ hội việc làm và thu nhập cao.

 

---------------------------------

CanadaHomes.vn tự hào là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp các dịch vụ tại Canada bao gồm Giáo dục, Nghề nghiệp, Việc làm và Định cư đầu tư- khởi nghiệp tại Canada.

► Website: www.canadahomes.vn

Email: admin@canadahomes.vn

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN

028 35208129