SASKATCHEWAN - VÙNG ĐẤT YÊN BÌNH NHƯNG KHÔNG KÉM PHẦN SÔI ĐỘNG

Tỉnh bang Saskatchewan nổi tiếng là bang yên bình và xinh đẹp của Canada. Vừa gần gũi với thiên nhiên vừa phát triển về kinh tế khiến Saskatchewan trở thành điểm đến yêu thích của người nhập cư trên toàn thế giới.

 

Thành phố Saskatchewan ở đâu?

Saskatchewan là tỉnh bang phía Tây của Canada. Đây là thành phố có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada. Chi phí nhà ở cũng thấp nhất Canada.

Vị trí của Saskatchewan rất thuận tiện. Chúng cách Winnipeg 780km về phía Tây Bắc. Cách Edmonton 520km về phía Đông. Cách biên giới Hoa Kỳ hơn 300km về phía Bắc. Thành phố lớn nhất của tỉnh bang này là Sakatoon cách sân bay quốc tế 6km.

Saskatchewan có chung biên gới với Manitoba, Alberta và Northwest Territories. Hình dáng nhìn trên bản đồ rất giống hình chữ nhật. Địa hình bằng phẳng, chỉ 1 số ít là đồi thấp. Tổng diện tích Saskatchewan là 651.900km2.

 

 

Thời tiết tại thành phố Saskatchewan

Saskatchewan có nhiều giờ nắng hơn những tỉnh khác ở Canada. Hàng năm trung bình có từ 2000 – 2500 giờ nắng. Thuộc vĩ độ Bắc với địa hình bằng phẳng, nằm sâu vào đất liền nên mùa hè ở thành phố Saskatchewan tương đối ấm áp. Những vùng phía Bắc Saskatchewan thì mang khí hậu cận nhiệt đới, mùa hè ngắn hơn.

Vào mùa hè, thành phố Saskatchewan sẽ nóng mức 38 độ C. Từng có thời điểm chúng nóng đến 45 độ C và đó cũng là cái nóng đỉnh điểm nhất Saskatchewan từng có.

Vào mùa Đông tuyết rơi dày, lạnh buốt. Nhiệt độ lúc này rất thấp, xấp xỉ con số -50 độ C. Ở Prince Albert, phía Bắc Saskatoon từng có thời kì đạt con số -56,7 độ C.

Góc nhìn nhỏ về cuộc sống ở Saskatchewan

Cư dân sinh sống nơi đây là sự hòa lẫn của nhiều dân tộc. Vậy nên lúc nào họ cũng đề cao khẩu hiệu “Sức mạnh đến từ nhiều dân tộc”. Tuy nhiên thì dân số không đông, chỉ khoảng 1 triệu người, tương đương 3,6% dân số Canada.

2 thành phố lớn nhất Saskatchewan là Regina (xấp xỉ 240.000 người) và Saskatoon (xấp xỉ 300.000 người). Các thành phố khác như: Prince Albert, Moose Jaw, Yorkton, Swift Current, North Battleford… tuy dân số không đông bằng nhưng nhịp sống và sinh hoạt không kém phần sôi động.

Đặc trưng của thành phố Saskatchewan là nông nhiệp. Được biết đến với danh diệu “Vựa lúa mì của Canada”, Sakatchewan có nhiều thảo nguyên và cánh đồng lúa mì bạt ngàn. Cùng với đó, sản lượng dầu mỏ và trữ lượng uranium cũng được xếp “hàng khủng” – nhiều nhất thế giới.

Saskatchewan thu hút được rất đông sinh viên trên khắp thế giới đến đây học tập. Một phần vì phương pháp giảng dạy hiệu quả. Phần còn lại nhờ vào chất lượng cuộc sống ở Saskatchewan cao, chi phí thuê nhà thấp. Nói riêng về mặt tài chính thì học tập và làm việc ở đây khá “dễ thở”.

Người Việt ở Saskatchewan sống như thế nào?

Thực tế thì rất nhiều người Việt Nam sang thành phố Saskatchewan đã phát triển và trở thành những nhà doanh nghiệp thành công.

Phần lớn người Việt ở Saskatchewan sẽ kinh doanh ở Saskatoon. Chúng được xem là vùng đất màu mỡ, bao quanh là khu mua sắm, phòng trưng bày, điểm tham quan du lịch và có nhiều trường đại học… So với Saskatoon, kinh doanh ở Regina có phần khó khăn hơn.

Mặc dù là vựa lúa mì ở Canada, tuy nhiên thành phố Saskatchewan sẽ không phải là cảnh đồng lúa chất đầy như nhiều người tưởng tượng. Mọi thứ từ đồ dùng phục vụ sinh hoạt, ăn uống, dịch vụ giải trí… mọi thứ đều rất đủ đầy.

Riêng về mặt giáo dục ở Saskatchewan thì được đánh giá là tuyệt vời. Nhiều trường đại học trong khu vực nằm trong top các trường chất lượng hàng đầu Canada. Đơn cử như trường Đại học Saskatchewan lọt vào top 20. Rất nhiều du học sinh Việt Nam chọn tham quan và đăng ký nhập học nơi đây.

Chính sách định cư Saskatchewan

Có rất nhiều chính sách hỗ trợ đối với những sinh viên sang thành phố Saskatchewan du học. Ví dụ như: hoàn trả học phí, đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội định cư ở lại Canada…

Đây là tỉnh bang có rất nhiều chính sách định cư hấp dẫn. Sinh viên quốc tế sẽ được cấp Thường trú nhân Canada nếu thuộc 1 trong 2 đối tượng sau:

 Sinh viên tốt nghiệp trường cao đẳng/ đại học

– Sinh viên đã hoàn tất chương trình học và nhận được văn bằng Canada.

– Đã làm cho doanh nghiệp bất kỳ ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng.

– Được cấp phép làm việc sau tốt nghiệp.

– Có thư mời làm việc chính thức từ 1 công ty ở Saskatchewan.

Sinh viên tốt nghiêp thạc sĩ và tiến sĩ

– Hoàn tất chương trình tiến sĩ hoặc thạc sĩ tối thiểu 1 năm từ Đại học Saskatchewan hay Đại học Regina.

– Nộp đơn trong vòng 2 năm kể từ ngày tốt nghiệp.

– Có tối thiểu 6 tháng làm việc tại thành phố Saskatchewan trong lĩnh vực đào tạo.

– Vợ/ chồng đang làm việc ở Saskatchewan toàn thời gian

– Có đủ điều kiện trang trải cuộc sống (ứng viên: 10.000$, thành viên gia đình mỗi người 2.000$ đi cùng).

 

---------------------------------

CanadaHomes.vn tự hào là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp các dịch vụ tại Canada bao gồm Giáo dục, Nghề nghiệp, Việc làm và Định cư đầu tư- khởi nghiệp tại Canada.

► Website: www.canadahomes.vn

Email: admin@canadahomes.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

028 35208129