TẠI SAO LẠI CHỌN ĐỊNH CƯ Ở CÁC THÀNH PHỐ NHỎ TẠI CANADA?

Rất nhiều người di dân đến Canada đã chọn những thành phố lớn và có lượng dân cư đông đảo để bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, xu hướng dịch chuyển hiện tại đang có dấu hiệu đảo chiều khi hàng loạt những chính sách định cư đã được chính phủ Canada ban hành để đáp ứng nhu cầu dân cư tại các thành phố có cư dân thưa thớt.

 

 

Vậy những lý do gì để khiến các thành phố nhỏ trở nên hấp dẫn với dân nhập cư?

Trong vòng 20 năm qua, chính phủ Canada tìm nhiều cách khuyến khích những người di dân tới định cư ở những thành phố nhỏ giúp phát triển nền kinh tế bản địa. Một trong những công cụ chính là chương trình đề cử tỉnh bang (PNP).

Ngoài PNP, chính phủ Canada còn có những chương trình nhỏ hơn như RNIP ( diện nông thôn miền bắc Canada), AIPP, MNP, giúp thu hút nhân lực về những thành phố nhỏ

Ngoài ra, sống ở những thành phố nhỏ còn có những lợi thế sau:

  • Dễ kiếm việc làm hơn những thành phố như Toronto, Vancouver, Ottawa… do ít cạnh tranh

  • Chi phí thấp. Nhà thì tăng giá, còn chi phí ở các thành phố lớn Canada rất đắt đỏ, có thể gây gánh nặng tài chính khi bạn mới định cư. 

  • Chất lượng dịch vụ công cộng và y tế cao, ít chờ đợi

  • Nhiều hoạt động thể thao, văn hóa địa phương giúp người mới dễ hòa nhập hơn

  • Cư dân thân thiện hơn

Vậy bạn nên bắt đầu hành trình định cư của mình như thế nào là hợp lý? Hãy liên lạc với CANADAHOMES để được định hướng và đánh giá hồ sơ nhé!

 

---------------------------------

CanadaHomes.vn tự hào là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp các dịch vụ tại Canada bao gồm Giáo dục, Nghề nghiệp, Việc làm và Định cư đầu tư- khởi nghiệp tại Canada.

► Website: www.canadahomes.vn

Email: admin@canadahomes.vn

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN

028 35208129