THÔNG TIN DU HỌC CANADA

 • Du học sinh du học các nước phát triển ngày nay không ngừng tăng cao và Canada là một trong những quốc gia có số lượng du học sinh tăng nhiều nhất trong những năm gần đây.

 • Trong năm 2019, Canada đã chào mừng hơn 400,000 du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

  Dựa theo dữ liệu được công bố bởi Bộ Di Trú Canada (IRCC), có 404,165 Giấy Phép Học Tập (Study Permit) đã được phát ra.

  Điều này cho thấy rằng số lượng du học sinh đến Canada đã tăng gấp đôi so với 5 năm trước (2015).

 • Bài viết sẽ mang lại cho bạn thông tin thực tế về mức chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế tại các thành phố lớn của Canada – nơi được cho là có giá cả tương đối rẻ nếu so sánh với mức sống ở những thành phố khác như London hay New York.

 • "Theo hiến pháp Canada, giáo dục thuộc trách nhiệm của chính quyền các tỉnh (bang). Do đó, không có một hệ thống đồng nhất các quy định về giáo dục. Tuy nhiên nhìn chung cũng không có sự khác biệt lớn về cách tổ chức trường lớp hay thời gian học các cấp. Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo đến cao đẳng. Ở cấp đại học, hầu hết các trường đều là công lập. Vì thế chất lượng giáo dục trên khắp đất nước đều ngang bằng nhau".

 • Đây là câu hỏi phổ biến nhất của các bạn khi tìm hiểu chương trình định cư Canada. Thực ra đây là một câu hỏi rất lớn mà không thể chỉ trả lời có hoặc không. Vì thực tế Canada có hàng chục chương trình định cư ở cấp liên bang, song song với nó thì ở mỗi tiểu bang (province) sẽ có thêm gần một chục chương trình khác nữa nữa.

  Mỗi chương trình định cư sẽ có những điều kiện về công việc cụ thể khác nhau.

 • Hiện nay, số lượng các bạn học sinh chuyển hướng sang du học Canada là cực lớn, trong số đó có những bạn còn khá bỡ ngỡ vì không có người thân hay bạn nào ở Canada. Chính vì vậy, với những chia sẻ sau hi vọng các bạn có thể có những sự chuẩn bị tốt nhất cho thời gian du học tại Canada.

 • Ontario là tỉnh lớn thứ hai tại Canada, ngôi nhà chung của hơn 40% dân số của đất nước lá phong. Thêm vào đó, địa phương này còn có số lượng sinh viên quốc tế nhiều hơn bất kỳ tỉnh nào khác của xứ sở lá phong. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về điểm du học Canada, mời bạn tham khảo qua 10 lý do sau đây để hiểu thêm về tỉnh Ontario:

 • Sở hữu nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới, Canada từ lâu đã được xem là một địa chỉ du học đáng tin cậy.  Tuy nhiên, đối với HSSV Việt Nam, du học Canada là cơ hội tốt nhưng cũng đi kèm nhiều thách thức mà các bạn HSSV phải vượt qua để thành công. Dưới đây là chia sẻ về 3 thách thức phổ biến nhất cho bạn nào muốn trải nghiệm Canada!

0931414399