TIN TỨC ĐỊNH CƯ CANADA

  • Khi hồ sơ Canada bị từ chối, quý khách sẽ nhận được một thư từ chối ngắn (khoảng 2-3 trang). Tuy nhiên, với nội dung ngắn gọn này, rất khó để hiểu được rõ ràng những vấn đề trong hồ sơ, hoặc quá trình xét duyệt ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt.

    Để hiểu rõ và chính xác hơn, ghi chú nội bộ là văn bản dài hơn (khoảng 30-60 trang), sẽ nói rõ các nguyên nhân, để từ đó có định hướng cho hồ sơ tiếp theo.

  • Với mức phí rẻ, dễ kiếm việc, không đòi hỏi trình độ cao,… Canada đang trở thành điểm đến lý tưởng của dân nhập cư quốc tế. Sau thành công của chính sách AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program), Chính phủ Canada vừa thí điểm chính sách định cư hoàn toàn mới mang tên: Rural & Northern Immigration Pilot (RNIP) vào năm 2019, nhằm tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế và thường trú nhân nước ngoài có tay nghề cao được nhập quốc tịch, ở lại định cư tại một số tỉnh bang, vùng lãnh thổ.

  • Hiện tại, ở Canada đang có 4 dòng định cư chính, bao gồm chương trình định cư theo diện Kinh tế (Economic program), chương trình Bảo lãnh người thân (Family Class), chương trình Bảo trợ người tị nạn (Refugee and protected person) và chương trình nhân đạo (Humanitarian and Compassionate). 

    Nhìn chung, 2 dòng định cư chính giúp cho người Việt Nam nhập cư vào Canada là chương trình định cư theo diện kinh tế (Economic program) và chương trình bảo lãnh người thân (Family Class).

  • Mặc dù có tình trạng virus Corona đang lây lan ở Canada và đã gây ra các ảnh hưởng như việc tạm đóng cửa biên giới và giữ giãn cách xã hội, thế nhưng theo Bộ Nhập cư, Quốc tịch và Người tị nạn (IRCC) hệ thống nhập cư của Canada vẫn hoạt động bình thường, việc nhận và thụ lý hồ sơ vẫn được tiến hành. Vì vậy đây chính là một trong những lý do không nên trì hoãn việc nộp hồ sơ định cư Canada của gia đình bạn.

  • Để thu hút nhân tài thế giới, chính phủ Canada đang áp dụng song song chính sách định cư Express Entry trên toàn quốc cùng với các chính sách định cư đặc biệt tại mỗi tỉnh trên lãnh thổ. Trong đó, Manitoba – địa phương được mệnh danh là “trái tim của xử sở lá phong” đang được xem là tỉnh áp dụng những chính sách định cư tốt nhất. 

0931414399